thiết kế nội thất 360

Nên chọn tủ bếp Laminate , tủ bếp Acrylic hay tủ bếp sơn 2K ?

( theo gotuanlam.com )

Mình nhận được câu hỏi này  của một khách hàng trên mạng . Qua tham khảo và kinh nghiệm bản thân, mình thấy các ý kiến này là hợp lý nhất .

v4 copy

Xin chào , hôm trước mình hỏi làm tủ bếp, thì có 1 chỗ báo là sẽ làm tủ bếp MFC phủ melamine, mình hỏi muốn làm MDF phủ laminate được không, thì họ nói là không nên, mFC chống ẩm và melamine chống trầy rất tốt rồi, còn acrylic trắng thì một thời gian sau sẽ bị ngả màu vàng. Không biết có đúng không, xin các bạn tư vấn giúp mình với
??

Tủ bếp Acrylic
Tủ bếp Acrylic

Trả lời 1 : 

Chào bạn,
Ví dụ về tủ bếp Acrylic hoặc sơn 2K
Theo mình, làm chất liệu Laminate hoặc sơn 2K đều được. Sơn 2K trong nước thì đa phần là bị ngả màu do tay nghề sơn của thợ thường không đạt . Còn để bề mặt hoàn hảo thì bạn nên dùng Laminate đi, nếu bạn khó kiểm soát chất lượng tủ bếp ở chỗ bạn đóng thì khi đóng tủ Laminate khả năng rủi ro sẽ thấp hơn do Laminate đòi hỏi công nghệ sản xuất dễ hơn so với sơn 2K hoặc Acrylic.

Tủ bếp MDF khung sồi, sơn 2K bóng cứng .
Tủ bếp MDF khung sồi, sơn 2K bóng cứng .

Acrylic yêu cầu công nghệ sản xuất dùng nhiều máy móc hiện đại như máy ép nhiệt, máy dán cạnh keo hạt của Đức nên trong điều kiện Việt Nam khó có thể làm hoàn hảo như bản chất vốn có của dòng này . Mặt khác , Acrylic rất dễ xước vì bản chất chúng là lớp nhựa Acrylic tráng dày lên bề mặt cốt liệu . Giá thành của Acrylic cũng cao hơn hẳn Laminate, MFC hay MDF sơn 2K.

Tủ bếp Laminate trắng
Tủ bếp Laminate trắng

Trả lời 2 :

Chào bạn,

Gỗ MFC phủ trên cốt ván dăm, bề mặt khá mỏng, có khả năng chống trầy xước, tuy nhiên nếu làm tủ bếp bẳng chất liệu MFC với cốt gỗ ván dăm mà chỗ dán viền cạnh xung quanh ko tốt, bị bong tróc thì khi nước ngấm vào, gỗ sẽ bị nở và hỏng khá nhanh. Với chất liệu này thì bạn có thể yêu cầu dùng cốt tốt hơn là cốt dăm lõi xanh hoặc MDF lõi xanh, bề mặt ngoài vẫn phủ melamin là được. Giá thành gỗ này rẻ hơn gỗ Laminate.

Gỗ Laminate thường sẽ có cốt là MDF hoặc MDF lõi xanh (nếu khách yêu cầu), bề mặt phủ lớp sừng laminate dầy nên độ cứng cao, chống trầy xước tốt, do đó gỗ này đắt hơn MFC khoảng 2 đến 3 lần so với giá tiền nhập từng tấm gỗ.

Cả 2 chất liệu này đều làm được tủ bếp, và đương nhiên laminate làm tủ bếp sẽ tốt hơn và đắt hơn nhiều so với MFC melamin !

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với Gỗ Tuấn Lâm để có những phương án chính xác nhất !