THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ thiết kế nội thất 360

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Chung cư nhỏ hiện nay khá thịnh hành do giá cả phải chăng phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều hộ gia đình.  Chính vì thế hiện nay thiết kế nội thất chung cư nhỏ, nhằm tạo ra một không gian sống thoải mái tiện nghi là điều khiến nhiều người quan tâm. Dưới đây là  một số điểm lưu ý không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom

Những điểm lưu ý khi thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ

Tối đa hóa không gian sử dụng

Những căn hộ chung cư nhỏ ở các thành phố lớn hiện nay chỉ có diện tích dao động từ 40m2 đến 80m2 chính vì thế tối ưu hóa không gian sử dụng là một trong những yêu cầu hàng đầu trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Mọi không gian căn hộ đều phải được tận dụng tối ưu, không chỉ sử dụng cho một mục đích mà có thể là 2 hay nhiều mục đích khác nhau ví dụ như không gian cây xanh có thể tận dụng làm chỗ đọc sách hay vui chơi của con nhỏ.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Sử dụng tủ âm để tăng diện tích sử dụng

Sử dụng nội thất đa năng

Một trong những xu hướng “hot” nhất hiện nay trong  thiết kế nội thất chung cư đó là sử dụng nội thất đa năng. Việc sử dụng một chiếc bàn ăn đa năng, một kệ tủ nhiều tiện ích… không những giúp tiện kiệm không gian tối đa mà còn cho bạn một cuộc sống tiện nghi, hiện đại ngay trong chính những căn chung cư nhỏ với.

Sử dụng màu sắc hài hòa

Việc dùng màu sắc để tạo hiệu ứng về không gian là điều không còn xa lạ trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ.  Điển hình như bạn có thể chọn gam màu sơn tường trắng, xanh mát, vàng mơ… để mở rộng và tăng chiều cao cho căn hộ hay sử dụng nội thất, ánh đèn  có màu sắc nhẹ nhàng để tạo chiều sâu cho không gian sống. Tuy nhiên màu sắc tường nhà, nội thất mà bạn sử dụng cần có sự thống nhất, đồng điệu theo một phong cách riêng để tạo ra một không gian sống nhẹ nhàng, hài hòa.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ-1

Màu sắc hài hòa giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn

Thiết kế có điểm nhấn

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ tuy chủ yếu xem trọng việc tăng không gian và tiện ích sử dụng nhưng cũng không vì thế mà trở lên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn so với các căn chung cư lớn. Bạn có thể bố trí không gian trung tâm, không gian dễ thu hút sự chú ý để tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn như một bức tranh đá, tiểu cảnh nhỏ hay các đồ vật sưu tầm độc, lạ

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố – biệt thự

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Một trong những điều được lưu ý nhiều nhất  của người châu Á đó là tính phong thủy của ngôi nhà. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp tài vận của gia chủ tăng tiến, cuộc sống thuận hòa và ngược lại. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ bạn cần lưu ý, tính toán kĩ hướng phòng, hướng đặt các đồ vật để có được hiệu quả mong đợi

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ không đơn giản là tạo một không gian sống hiện đại, tiện nghi mà nó còn thể hiện phong cách, sự tài năng, con người của gia chủ. Bạn cần ghi nhớ các lưu ý trên để cho mình những giải pháp thiết kế nội thất hợp lí nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng điều hành