THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Thiết kế nội thất bếp chung cư – những điều cần chú ý

Bạn đang muốn có một phòng bếp với thiết kế nội thất mới, đẹp, lạ nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu từ đầu và làm như thế nào, Nội thất Tuấn Lâm sẽ giúp bạn thiết kế nội thất bếp chung cư một cách hoàn thiện nhất qua những chú ý cơ bản.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư nên lưu ý

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, không gian này có nhiều yếu tố tác động lên cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến vận thế của cả nhà. Chính vì thế khi thiết kế nội thất bếp chung cư cần có những điều phải lưu ý để có thể có được một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Dưới đây là một số những điều cần chú ý được các chuyên gia của Nội thất Tuấn Lâm đưa ra trước khi bạn có ý định làm mới phòng bếp cho căn hộ chung  cư của nhà mình. Đồng thời cũng là kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư để bạn tham khảo.

Thiết kế nội thất bếp chung cư

Hệ thống hút mùi khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Những món ăn Việt của chúng ta có sự khác biệt rất lớn cho với thế giới và nấu ăn cho nhiều loại gia vị là thói quen truyền thống của rất nhiều gia đình. Vì thế hệ thống hút mùi, thoáng khí và quạt thông gió khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư cần được bố trí một cách hợp lý.

Thiết kế nội thất bếp chung cư-1

Thiết kế nội thất bếp chung cư với hệ thống hút mùi thông minh

Do diện tích bếp của chung cư có giới hạn, nhiều nhà muốn tiết kiệm diện tích và tạo độ thoáng rộng cho không gian, các khu vực chức năng khác nhau được thiết kế liền kề nên việc thông gió, khử mùi càng cần được quan tâm.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất nhà phố – Biệt thự

Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất bếp chung cư

Khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đẹp bạn cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo điều kiện để ánh sáng chiếu vào phòng bếp. không nên để đồ đạc hay tủ bếp che khuất đi cửa sổ. Một chú ý nhỏ là tường bếp và trần bếp nên thiết kế phẳng để giảm bụi bẩn bám lên. Phòng bếp cần đủ độ sáng, đèn chiếu sáng cho phòng bếp nên thiết kế trực tiếp ở trần nhà, đáy tủ treo rọi thẳng xuống bàn bếp sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Thiết kế nội thất bếp chung cư

Ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp chung cư thoáng rộng

Sắp xếp vật dụng khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Vì không có quá nhiều diện tích nên bạn cần thiết kế nội thất bếp chung cư đơn giản nhất nhưng vẫn cần tạo điểm nhấn và đáp ứng đầy đủ công năng khi sử dụng. Các vật dụng cần thiết như tủ lạnh, bếp nấu, chậu rửa, cần bố trí một cách hài hòa, khoa học. Các phụ kiện phòng bếp cũng rất quan trọng, mỗi phụ kiện có một chức năng riêng giúp công việc nội trợ trở lên thuận tiện hơn.

Phòng bếp thường sử dụng với tần suất lớn trong ngày, có rất nhiều đồ đạc cần lưu trữ vì thế tủ bếp là nội thất vô cùng quan trọng. nên thiết kế tủ bếp treo cao sát trần để tăng diện tích lưu trữ cho căn bếp.

Thiết kế nội thất bếp chung cư-1

Bố trí khoa học các vật dụng khi thiết kế nội thất bếp chung cư

Phối hợp màu sắc hợp phong thủy khi thiết kế nội thất bếp chung cư

Theo thuyết phong thủy, việc lựa chọn và kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất bếp chung cư cao cấp cũng có những tác động nhất định. bạn nên sử dụng nội thất gỗ mộc mạc, để mang lại sự thân thiện, gần gũi. Đặc biệt nên tránh kết hợp 2 màu đen và xanh dương vì đây là màu đại diện cho hành Thủy, sẽ tạo xung khắc trong nhà bếp.

Trên đây là những gì cần lưu gì khi thiết kế nội thất bếp chung cư mà Nội thất Tuấn Lâm đã chia sẻ, nếu bạn cần tư vấn thêm tư vấn khi thiết kế nội thất hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 093.863.1336.

Xem thêm:

Nội thất 360

Thiết kế nội thất văn phòng điều hành