THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG thiết kế nội thất 360

Những lưu ý để có được bản thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn được xem là “ngôi nhà thứ 2” của bạn cũng như toàn bộ nhân sự của công ty. Một văn phòng với không gian thoáng mát, hiện đại mà lại vô cùng ấm cúng sẽ là “nguồn sống”, là môi trường đầy cảm hứng cho tất cả mọi người làm việc. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng – Điều hành đẹp là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài lưu ý nhỏ trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng để không gian làm việc của các bạn trở nên “sang chảnh” và đẹp mắt.

Xem thêm bài viết: Cần tìm địa chỉ thiết kế nội thất văn phòng – điều hành chuyên nghiệp ở Hà Nội

Định hướng phong cách, mục đích cho văn phòng

Bạn nên nhớ muốn sở hữu được một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì điều đầu tiên bạn nên nhớ và phải xác định được đó là văn phòng dùng để làm gì? Theo phong cách nào? Từ đó bạn mới tạo ra được dấu ấn riêng cho văn phòng mình mà không bị nhầm lẫn với bất kì văn phòng nào.

thiet ke noi that văn phong dep

Đồng thời mục đích của văn phòng đấy dùng để làm gì: làm phòng lễ tân, phòng tiếp khách, hay phòng hành chính… từ đó mới có cách sắp xếp và bố trí nội thất như ghế, bàn, tủ một cách chính xác và hiệu quả.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất nhà phố – Biệt thự

Văn phòng phải hướng tới người sử dụng

Đây chính là yếu tố bạn cần quan tâm nhất bởi nội thất văn phòng là để phục vụ mục đích làm việc của nhân viên, phải tạo được một môi trường thật sự thoải mái và thuận lợi cho mọi người cùng làm việc. Thiết kế nội thất phải thực sự phù hợp với người sử dụng từ đó mới đem lại hiệu quả tối ưu trong công việc.

thiet ke noi that van phong dieu hanh 3

Văn phòng phải hướng tới người sử dụng

Quy mô sử dụng của văn phòng

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng bạn đặc biệt phải chú ý đến quy mô sử dụng của văn phòng đó chính là diện tích của nó rộng hay hẹp để có phương án bố trí đồ nội thất. Chẳng hạn nếu văn phòng của bạn có một diện tích rộng thì bạn có thể bố trí các phòng làm việc tách biệt với nhau nhưng trong một khối thống nhất chung.

Còn nếu văn phòng của bạn quá nhỏ để có thể làm điều đó thì phương án dùng kính cường lực để ngăn cách giữa các phòng làm việc cũng là một ý tưởng không tồi.

Yếu tố ánh sáng cho văn phòng cũng vô cùng quan trọng

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng bạn phải đảm bảo được độ sáng cho văn phòng luôn được đầy đủ và điều tiết một cách hài hòa nhất. Ưu tiên cho phương án sử dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên cho văn phòng làm việc càng tốt.

thiet ke noi that van phong lam viec

Yếu tố ánh sáng cho văn phòng cũng vô cùng quan trọng

Màu sắc của văn phòng phải trang nhã, hài hòa

Bạn muốn tạo một dấu ấn riêng cho văn phòng của mình không có nghĩa là bạn làm cho bố cục màu sắc của văn phòng mình trở nên lòe loẹt mà phải làm cho nó thật sự trang nhã, hiện đại. Màu sắc của tường, trần nhà và nội thất phải là một khối hoàn chỉnh, bắt mắt và thật sự hài hòa.

Làm đẹp cho văn phòng của mình là bước khởi đầu quan trọng nhất đánh dấu vào niềm tin, sự quan tâm của chủ doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Bạn mong muốn nhân viên của mình được thực sự thoải mái trong chính ngôi nhà thứ 2 của họ thì việc thiết kế nội thất  phù hợp với không gian mà bạn đang có là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Với những lưu ý nhỏ mà chúng tôi vừa đưa ra mong rằng các bạn sẽ có một văn phòng với thiết kế nội thất hoàn hảo.

     Xem thêm: Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom