thiết kế nội thất 360

Chung cư không vuông vắn, việc hoàn thiện nội thất gặp nhiều khó khăn

Để  tạo ra được một không gian đẹp, tiện nghi hài hòa giữa con người với không gian sống không thể dựa trên sở thích của gia chủ mà là sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng của cả hai bên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải mã được cách hoàn thiện nội thất chung cư tiện nghi và hài hòa nhất.

Xem thêm: Phòng ngủ của chung cư tròn có khó thiết kế không?

Những vướng mắc thường gặp trong thiết kế nội thất chung cư không vuông vắn

 • Thiết kế không hợp lý làm không gian nhà thiếu ánh sáng, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, làm bất tiện trong sinh hoạt.

Chung cư không vuông vắn, việc hoàn thiện nội thất gặp nhiều khó khăn

Phòng khách có thiết kế một số kệ/ hộp gỗ nhỏ ngay trên tường

 • Thiết kế thiếu tính thẩm mỹ.
 • Với một chung cư không vuông vắn nếu như không biết cách thiết kế sẽ làm tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức
 • Thiết kế nội thất chung cư không hợp phong thủy gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình.
 • Đặc biệt cần lưu ý đến không gian của phòng ngủ và phòng bếp bởi đây là khoảng không gian dùng để nghỉ ngơi cần được thiết kế tạo cảm giác thoải mái.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất văn phòng – Điều hành

Thiết kế nội thất nhà phố – Biệt thự

Cách hoàn thiện nội thất tiết kiệm không gian cho chung cư không vuông vắn

 • Nhằm tiết kiệm không gian, bạn nên sử dụng đồ nội thất thông minh cho những không gian nhỏ. VD: thiết kế một số kệ/ hộp gỗ nhỏ ngay trên tường cạnh cửa ra vào để để đồ, phòng ngủ được thiết kế tủ âm tường để để quần áo và một số đồ dùng khác….
 • Sử dụng cửa kính là cách hoàn thiện nội thất chung cư thông minh tạo cảm giác rộng rãi, giao hòa với không gian tự nhiên bên ngoài. Để kiểm soát ánh sáng bạn chỉ cần bố trí thêm rèm hai lớp.
 • Không gian bếp và phòng khách thông nhau để tạo cảm giác thoáng, rộng lớn cho khu vực sinh hoạt chung. Có thể sử dụng những loại bàn thông minh để tiết kiệm thêm diện tích cho phòng khách hoặc để trang trí…

Chung cư không vuông vắn, việc hoàn thiện nội thất gặp nhiều khó khăn-1

Chung cư không vuông vắn có không gian bếp và phòng khách thông nhau

 • Sử dụng phòng vệ sinh chung để tiết kiệm không gian cho các phòng đơn, đồng thời phòng vệ sinh chung sẽ rộng hơn so với tách riêng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom

Một số mẫu thiết kế cho chung cư không vuông vắn.

 • Phong cách Nhật bản: Đối với người Nhật cách hoàn thiện nội thất chung cư  luôn coi trọng  sự  tối giản, Thiên nhiên và Màu sắc trung tính là những yếu tố chủ đạo. Bằng cách kinh tế hóa không gian, thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách xứ sở Phù Tang sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm sống cao cấp ở mức giá hợp lý.
 • Phong cách Hàn Quốc với Tông màu chính (trắng, vàng nhạt) kết hợp với các tông màu nghịch (nâu, đỏ, hồng) mang tới sức sống sôi động và trẻ trung; Nội thất hướng tới sự hiện đại và tiện nghi. Tạo một cảm giác thoáng mát rộng rãi cho gia đình có diện tích nhỏ.
 • Phong cách Mỹ  với kiểu thiết kế  nội thấtBan công đón nắng, cửa kính ô lớn, không gian vừa ấm cúng và phóng khoáng là những chất đặc trưng của phong cách Mỹ. Kiến trúc không gian nội thất Mỹ ưu điểm có thể biến hóa đa dạng theo gu sở thích của chủ nhà như: truyền thống, đương đại, cổ điển, tự nhiên, đồng quê và hiện đại. Bởi vậy, bạn có thể thoải mái sáng tạo cách hoàn thiện nội thất chung cư mà không phải lo lắng quá nhiều tới vấn đề diện tích.

Với mỗi người có một cách hoàn thiện nội thất chung cư cho mái ấm của mình khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng tới một không gian tiện nghi, sang trọng, phóng khoáng.