THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ thiết kế nội thất 360

Cách thiết kế nội thất chung cư phù hợp theo phong thủy

Chung cư là căn hộ rất được ưa chuộng hiện nay nhưng nhiều gia chủ lại gặp vấn đề về thiết kế nội thất chung cư không hợp phong thủy, gây ảnh hưởng đến tài vận. Vậy hóa giải vấn đề này như thế nào, cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Xem thêm: Phòng ngủ của chung cư tròn có khó thiết kế không?

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của toàn bộ thành viên trong gia đình. Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư, phòng khách thông với cửa ra vào nên có thể dễ dàng nhìn thấy những phòng khác như phòng ngủ và phòng bếp. Đây là điều tối kỵ theo phong thủy vì nó có thể mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc.

thiet ke noi that chung cu phu hop phong thuy

Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Giải pháp cho thiết kế nội thất chung cư tại phòng khách là: đặt một hòn non bộ bằng gốm quay vào nhà để làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia đình; đặt tượng một loài thú có sừng bằng ngọc quay ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương; hoặc gia chủ có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khí lưu thông, hoặc treo tranh phong thủy với chủ đề thuận buồm xuôi gió…

Ngoài ra, bạn nên thiết kế kệ trống trong phòng để tăng tính thẩm mỹ đồng thời mang lại điều tốt lành cho gia đình.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom 

Thiết kế nội thất văn phòng – Điều hành

Thiết kế nội thất căn bếp hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất chung cư, nếu từ bên ngoài có thể nhìn thấy phòng bếp thì bạn nên sử dụng quầy bar hoặc tủ gỗ để che chắn. Trên quầy nên để tượng kỳ lân đặt quay ra cửa chính và trên bếp nên thêm các trụ bằng thạch anh để hóa giải sát khí, giúp khí tụ, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Lưu ý, khi đặt các vật phong thủy này trong phòng để hóa giải điềm xấu, bạn cần xem ngày giờ đặt hợp cung mệnh và bát trạch để có hiệu quả tốt.

thiet ke noi that phu hop phong thuy

Đặt tượng theo phong thủy trong phòng để hóa giải điềm xấu

Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Đối với những chung cư có 2 phòng ngủ trở lên, cửa các phòng ngủ thường được thiết kế đối diện, gần nhau hoặc phòng ngủ sẽ có phòng tắm khép kín và cửa phòng tắm đối diện phòng ngủ. Như vậy rất dễ gây ra hỗn loạn sinh khí, mang lại nhiều chuyện thị phi, rắc rối hoặc bệnh tật cho gia chủ. Để khắc phục điều này khi thiết kế nội thất , bạn có thể treo xâu tiền ngũ đế giúp cho khí tĩnh lặng, tránh bị xáo trộn.

Đối với phòng tắm trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào và đá phong thủy thạch anh đặt trong phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, trong phòng ngủ nên để 1 bộ uyên ương để tăng sức khỏe và sự hòa hợp.

Trên đây là cách hóa giải những điểm không tốt theo phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố – Biệt Thự