thiết kế nội thất 360

Có nên sử dụng bình phong trong hoàn thiện nội thất chung cư ?

Thay vì một bức tường, sử dụng bình phong trong việc hoàn thiện nội thất chung cư phân chia không gian trong phòng là một cách mở ra  không gian mà ở đó hình dáng và tư thế của những thứ trong căn phòng dù vẫn được che chắn nhưng vẫn có thể “gặp nhau” một cách duyên dáng. Với nhiều ý nghĩa và mục đích sử dụng khác nhau nên việc sử dụng bình phong cần lưu ý một số điều sau:

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ không hề dễ dàng

Bình phong trong phong thủy nhà

Bình phong hay còn gọi là tấm chắn gió giúp phân tán luồng khí từ bên ngoài vào, tránh sộc thẳng vào nhà trong tình thế bất khả kháng, luồng không khí từ bên ngoài sẽ được chắn lại, đi lòng vòng hoặc sẽ dịu dàng, tự nhiên hơn, bớt hung hăng hơn.

su dung binh phong trong thiet ke

Bình phong cho phòng khách

Cách thiết nội thất chung cư sử dụng bình phong với mục đích nhằm cản bớt hỏa khí xâm nhập quá mạnh vào nhà gây hại cho chủ nhân, nâng cao được vận thế tổng hợp của gia chủ: sự nghiệp, thành đạt, làm ăn tấn tới, cơ thể luôn khỏe mạnh….

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng điều hành

Bình phong trong việc trang trí

Có hai loại bình phong là: Bình phong di động và bình phong cố định. Bình phong di động thường được làm bằng các vật liệu nhẹ như gỗ, nhựa, vải… có thể gập lại, mở ra dễ dàng, di chuyển và sử dụng ở những mục đích khác nhau. Bình phong cố định được làm bằng các chất liệu phong phú từ cổ điển với kiểu dáng hoa văn cổ đến hiện đại với các chất liệu mới. Mỗi loại đều là một sự gợi ý hoàn hảo cho thiết kế nội thất.

binh phong cho nha chung cu

Bình phong di động

Mẫu mã bình phong trên thị trường hiện nay

 

  • Bình phong cổ điển: bạn có thể sử dụng loại bình phong gỗ mộc. Còn nếu muốn căn phòng trẻ trung, mềm mại hơn, hãy “mặc” cho bình phong những chiếc áo màu sắc như trắng, hồng, xanh, vàng pastel. 
  • Bình phong hoa:  là bức tranh màu sắc để tạo điểm nhấn đẹp mắt cho căn phòng. Những họa tiết hoa lá tươi mát từ chúng sẽ giúp bạn sự thư giãn sau những áp lực công việc của cuộc sống thường ngày.
  • Khung treo độc đáo: là cách ban treo những bức ảnh, hay nhưng kỉ vật thân thương của bạn và cả gia đình lên bình phong để lưu giữu nó một cách trân trọng nhất, cũng là một kiểu thiết kế nội thất chung cư độc đáo nhất.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất cửa hàng – Showroom

Thiết kế nội thất nhà phố – Biệt thự

 

Lợi ích của bình phong

 

  • Bình phong giúp hóa giải nếu đặt giữa các kiến trúc mở thông với nhau
  • Với nhiều kiểu thiết kế nội thất chung cư khác nhau bình phong còn có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí.
  • Khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà, đó là nó giúp ngăn cản những ảnh hưởng xấu tác động từ cả hai phía, bên trong và bên ngoài căn nhà.
  • Ngoài ra, bình phong dùng để chủ nhà có thể thoải mái với các hoạt động riêng tư của mình.

 

Từ những thông tin trên hi vọng bạn có thể tìm ra cho căn hộ bức bình phong ưng ý nhất cho thiết kế nội thất chung cư của của mình.